• Welcome to Tamil Brahmins forums.

    You are currently viewing our boards as a guest which gives you limited access to view most discussions and access our other features. By joining our Free Brahmin Community you will have access to post topics, communicate privately with other members (PM), respond to polls, upload content and access many other special features. Registration is fast, simple and absolutely free so please, join our community today!

    If you have any problems with the registration process or your account login, please contact contact us.

சமையலில் செய்யக்கூடாதவை…செய்ய வேண்டியவ&#

Status
Not open for further replies.
சமையலில் செய்யக்கூடாதவை…செய்ய வேண்டியவ&#

சமையலில் செய்யக்கூடாதவை…செய்ய வேண்டியவை….



* ரசம் அதிகமாக கொதிக்ககூடாது.


* காபிக்கு பால் நன்றாக காயக்கூடாது.


* மோர்க்குழம்பு ஆறும் வரை மூடக்கூடாது.


* கீரைகளை மூடிப்போட்டு சமைக்கக்கூடாது.


* காய்கறிகளை ரொம்பவும் பொடியாக நறுக்கக்கூடாது.


* சூடாக இருக்கும் போது, எலுமிச்சம்பழம் பிழியக்கூடாது.


* தக்காளியையும், வெங்காயத்தையும் ஒன்றாக வதக்கக்கூடாது.


* பிரிட்ஜில் வாழைப்பழமும், உருளைக்கிழங்கும் வைக்கக் கூடாது.


* பெருங்காயம் தாளிக்கும் போது, எண்ணெய் நன்றாக காயக்கூடாது.


* தேங்காய்ப்பால் சேர்த்தவுடன், குழம்பு அதிகமாக கொதிக்கக்கூடாது.


* குலோப்ஜாமூன் பொரித்தெடுக்க நெய்யோ, எண்ணெயோ நன்றாக காயக்கூடாது.


* குழம்போ, பொரியலோ, அடுப்பில் இருக்கும் போது கொத்தமல்லி இலையை போடக்கூடாது.


செய்ய வேண்டியவை….



* மாவு பிசைந்தவுடனேயே பூரி போட வேண்டும்.


* புளி காய்ச்சலுக்கு, புளியை கெட்டியாக கரைக்க வேண்டும்.


* ஜவ்வரிசி வற்றலுக்கு, அரை உப்பு போட்டு காய்ச்ச வேண்டும்.


* போளிக்கு மாவு, கிட்டத்தட்ட ஆறு மணிநேரம் ஊறவேண்டும்.


*குருமாவை இறக்கும் போது, கரம் மசாலாவை சேர்க்க வேண்டும்.


* பச்சை கற்பூரம் டப்பாவில், நான்கு மிளகை போட்டு வைக்க வேண்டும்.


* குறைந்தது இரண்டு மணி நேரமாவது சப்பாத்திக்கு மாவு ஊற வேண்டும்.


* வாழைப்பூவை, முதல் நாள் இரவே நறுக்கி, தண்ணீரில் போட வேண்டும்.


* கடலை உருண்டைக்கு, வெல்லப்பாகு, முத்தின பாகாக இருக்க வேண்டும்.


*வற்றல் குழம்பை, தாளித்த எண்ணெய், மேலே வரும் வரை கொதிக்க விட வேண்டும்



???????? ??????????????? ????? ??????????.
 
I learnt one more from Mohan Vaidhya!

Don't add perungAyam while seasoning onion sAmbAr!

It will add some bitterness to the sAmbAr!
 
If we roll the bananas in a cloth and put in an air tight container, we can preserve in the fridge for a couple of days! :)
 
சமையலில் செய்யக்கூடாதவை…செய்ய வேண்டியவை….



* ரசம் அதிகமாக கொதிக்ககூடாது.


* காபிக்கு பால் நன்றாக காயக்கூடாது.


* மோர்க்குழம்பு ஆறும் வரை மூடக்கூடாது.


* கீரைகளை மூடிப்போட்டு சமைக்கக்கூடாது.


* காய்கறிகளை ரொம்பவும் பொடியாக நறுக்கக்கூடாது.


* சூடாக இருக்கும் போது, எலுமிச்சம்பழம் பிழியக்கூடாது.


* தக்காளியையும், வெங்காயத்தையும் ஒன்றாக வதக்கக்கூடாது.


* பிரிட்ஜில் வாழைப்பழமும், உருளைக்கிழங்கும் வைக்கக் கூடாது.


* பெருங்காயம் தாளிக்கும் போது, எண்ணெய் நன்றாக காயக்கூடாது.


* தேங்காய்ப்பால் சேர்த்தவுடன், குழம்பு அதிகமாக கொதிக்கக்கூடாது.


* குலோப்ஜாமூன் பொரித்தெடுக்க நெய்யோ, எண்ணெயோ நன்றாக காயக்கூடாது.


* குழம்போ, பொரியலோ, அடுப்பில் இருக்கும் போது கொத்தமல்லி இலையை போடக்கூடாது.


செய்ய வேண்டியவை….



* மாவு பிசைந்தவுடனேயே பூரி போட வேண்டும்.


* புளி காய்ச்சலுக்கு, புளியை கெட்டியாக கரைக்க வேண்டும்.


* ஜவ்வரிசி வற்றலுக்கு, அரை உப்பு போட்டு காய்ச்ச வேண்டும்.


* போளிக்கு மாவு, கிட்டத்தட்ட ஆறு மணிநேரம் ஊறவேண்டும்.


*குருமாவை இறக்கும் போது, கரம் மசாலாவை சேர்க்க வேண்டும்.


* பச்சை கற்பூரம் டப்பாவில், நான்கு மிளகை போட்டு வைக்க வேண்டும்.


* குறைந்தது இரண்டு மணி நேரமாவது சப்பாத்திக்கு மாவு ஊற வேண்டும்.


* வாழைப்பூவை, முதல் நாள் இரவே நறுக்கி, தண்ணீரில் போட வேண்டும்.


* கடலை உருண்டைக்கு, வெல்லப்பாகு, முத்தின பாகாக இருக்க வேண்டும்.


*வற்றல் குழம்பை, தாளித்த எண்ணெய், மேலே வரும் வரை கொதிக்க விட வேண்டும்



???????? ??????????????? ????? ??????????.

hi

i saw the above regularly....without smt RR madam,s contribution to this thread...

its no use.....BECOZ RR MAAMI IS "IDEA" MAAMI...LOL
 
Status
Not open for further replies.

Latest posts

Latest ads

Back
Top