• Welcome to Tamil Brahmins forums.

    You are currently viewing our boards as a guest which gives you limited access to view most discussions and access our other features. By joining our Free Brahmin Community you will have access to post topics, communicate privately with other members (PM), respond to polls, upload content and access many other special features. Registration is fast, simple and absolutely free so please, join our community today!

    If you have any problems with the registration process or your account login, please contact contact us.

Think it over!

Status
Not open for further replies.
Intelligence

There is a kinship, a kind of free masonry,

between all persons of intelligence, :grouphug:
however antagonistic their moral outlook. :fencing:
Norman Douglas.


The highest intellects, like the tops of mountains, :nerd:
are the first to catch and reflect the dawn. :flame:
Thomas Babington Macaulay.

 
Why to deliberate on Adai so much. It is really a very rich item to eat. One should
enjoy it once a while. South Indians only know how to eat a nourishes and tasty food.
In our house, finely chopped onion or shredded cabbage or carrot is added not
only to look it colourful but also to make the Adai crisp, so as to make the
children eat it. Side dish is normally either tomatto thokku, avial or thengai chutney,
children prefer jaggery plus butter. I get water on my tongue while I type this,
but I am constrained to eat it.

Balasubramanian
Ambattur
 
Last edited:
Why to deliberate on Adai so much. It is really a very rich item to eat. One should
enjoy it once a while. South Indians only know how to eat a nourishes and tasty food.
In our house, finely chopped onion or shredded cabbage or carrot is added not
only to look it colourful but also to make the Adai crisp, so as to make the
children eat it. Side dish is normally either tomatto thokku, avial or thengai chutney,
children prefer jaggery plus butter. I get water on my tongue while I type this,
but I am constrained to eat it.

Balasubramanian
Ambattur

அன்பர் திரு பாலசுப்ரமணியன் அவர்களுக்கு
வணக்கம்

எனக்கும் அடை மிகவும் பிடித்த சமாச்சாரம். அடைக்கு இணையான ருசி உடைய சிற்றுண்டி இன்னமும் கண்டுபிடிக்கவில்லை என்பது எனது அபிப்ராயம். ஆனால் இந்நாட்களில் வயது முதிர்வு காரணமாக ஜீரணிக்க சற்று சிரமாக உள்ளது. ஆனாலும் அடையை விடுவதாக இல்லை . வருடங்கள் அக அக அடையின் உருவமும் ருசியும் மாறிவிட்டது. அந்தக்காலத்தில் அடை வார்ப்பது என்பது கிடையாது, அடை தட்டுவதே வழக்கம். அரைத்த அடை மாவை உருண்டையாக எடுத்து காய்ந்த தோசைக்கல்லில் போட்டு கையினால் விரல்கள் தெரிய தடிமனாக தட்டுவார்கள் . நல்எண்ணைதான் உபயோகிப்பார்கள். எனது பாட்டியாருக்கு அடை மிகவும் பிடித்த ஓர் சிற்றுண்டி , ஆக வாரத்துக்கு ஓரிரு முறையாவது அவருக்கு அடை பலகாரம் உண்டு.( எனக்கும்கூடத்தான்.) என் பாட்டி நிறைய (சிறு நெல்லிக்காய் அளவு) நெய்யை மிளகாய்ப்பொடி அல்லது வெல்லத்துடன் அடைக்கு தொட்டு கொள்வார்கள் . எனக்கு தித்திப்பு சமாச்சாரங்கள் அவ்வளவாக பிடிக்காது ஆக அடைக்கு கொத்சு, சட்னி , அவியல் நல்ல ருசி சேர்க்கும் என்பது எனது கொள்கை. . எனக்கும் எனது பாட்டியாரைப்போலவே நெய் நிறைய பிடிக்கும். இந்நாட்களில் அடை மெலிந்து தோசைக்கு அண்ணனாகிவிட்டது.
கோயமுத்தூர் பிராம்மணர்கள் வாழ்கையை நன்கு சந்தோஷமாக அனுபவிப்பார்கள். நல்ல சாப்பாட்டுப்பிரியர்கள் என்பது நாடறிந்த உண்மை .மனம் திறந்து பெசும்கலையில் கைதேர்ந்தவர்கள் . (சற்று தற்பெருமையும் உண்டு) . நானும் ஓர் கோயமுத்தூரான் என்பதில் பெருமைப்படுகிறேன்.
நலம்கோரும்
ப்ரஹ்மண்யன்
பெங்களுரு
 
Last edited:
அன்பர் திரு பாலசுப்ரமணியன் அவர்களுக்கு
வணக்கம்

எனக்கும் அடை மிகவும் பிடித்த சமாச்சாரம். அடைக்கு இணையான ருசி உடைய சிற்றுண்டி இன்னமும் கண்டுபிடிக்கவில்லை என்பது எனது அபிப்ராயம். ஆனால் இந்நாட்களில் வயது முதிர்வு காரணமாக ஜீரணிக்க சற்று சிரமாக உள்ளது. ஆனாலும் அடையை விடுவதாக இல்லை . வருடங்கள் அக அக அடையின் உருவமும் ருசியும் மாறிவிட்டது. அந்தக்காலத்தில் அடை வார்ப்பது என்பது கிடையாது, அடை தட்டுவதே வழக்கம். அரைத்த அடை மாவை உருண்டையாக எடுத்து காய்ந்த தோசைக்கல்லில் போட்டு கையினால் விரல்கள் தெரிய தடிமனாக தட்டுவார்கள் . நல்எண்ணைதான் உபயோகிப்பார்கள். எனது பாட்டியாருக்கு அடை மிகவும் பிடித்த ஓர் சிற்றுண்டி , ஆக வாரத்துக்கு ஓரிரு முறையாவது அவருக்கு அடை பலகாரம் உண்டு.( எனக்கும்கூடத்தான்.) என் பாட்டி நிறைய (சிறு நெல்லிக்காய் அளவு) நெய்யை மிளகாய்ப்பொடி அல்லது வெல்லத்துடன் அடைக்கு தொட்டு கொள்வார்கள் . எனக்கு தித்திப்பு சமாச்சாரங்கள் அவ்வளவாக பிடிக்காது ஆக அடைக்கு கொத்சு, சட்னி , அவியல் நல்ல ருசி சேர்க்கும் என்பது எனது கொள்கை. . எனக்கும் எனது பாட்டியாரைப்போலவே நெய் நிறைய பிடிக்கும். இந்நாட்களில் அடை மெலிந்து தோசைக்கு அண்ணனாகிவிட்டது.
கோயமுத்தூர் பிராம்மணர்கள் வாழ்கையை நன்கு சந்தோஷமாக அனுபவிப்பார்கள். நல்ல சாப்பாட்டுப்பிரியர்கள் என்பது நாடறிந்த உண்மை .மனம் திறந்து பெசும்கலையில் கைதேர்ந்தவர்கள் . (சற்று தற்பெருமையும் உண்டு) . நானும் ஓர் கோயமுத்தூரான் என்பதில் பெருமைப்படுகிறேன்.
நலம்கோரும்
ப்ரஹ்மண்யன்
பெங்களுரு

Yes Sir I agree with you.. Adai which consists of lentils and rice should be consumed if possible during the day, the problem arises for most only when they have it at night, there is not much activity to digest the food.. ennakkum Adai thatti naa thaan pidikum.. enga amma and chithi make Verum arisi Adai, that is totally awesome and some times the same maavu becomes koozhu dosai with shredded coconut.. andha adaikku my daddy used to have moor thirimbiya molagai, meaning, raw green chillies minced in thick buttermilk, my mom made her own thayir and of course vennai etc..

and we did have vellam with butter for the paruppu adai, specially the karuppu ullundhu adai is my favorite.. but it did not come right this time when I made it..

so why give up what we all enjoy, it is still healthy than fast food or some other fancy things you get outside these days.. I think tradition should be kept alive and my hats off to those who still make this and teach their children.. though I live in the US, my kids love certain things the traditional way their grandma my MIL and I made.. one of the favorite delicacy was ilai vadam, my MIL used to make this for them to eat it after it has been steamed.. :-)
 
post 2234 #
dear sir !
அன்பிற்குரிய ப்ரஹ்மண்யன் அவர்களே !
மிக அருமையாக அடையை பற்றி விவரம் தந்தீர்கள் .மேலும் சில விவரம்
அரைத்த அன்று புளிக்காமல் இருக்கும்போது கருவேப்பில்லை ,பச்ச மிளகாய் தேங்க பல்லு போட்டு வாக்க வேண்டும்
தொட்டுக்க தேங்காய் சட்னி ,வெல்லம் நெய்
மறுநாள் புளிச்ச அடைக்கு வெங்காயம் வாழைப்பூ போட்டு தட்ட வேண்டும் அதற்க்கு
அவியல் ,மிளகாய் பொடி மோரு முதலியவை அற்ப்புதம்
எல்லா ஹோட்டல் அடை அவியல் வேஸ்ட் தஞ்சாவூர் பக்கம் சாப்பாட்டுக்கு ஈடு இணை கிடையாது .நீங்கள் palaghat பக்கம்

குருவாயுரப்பன்
 
post 2234 #
dear sir !
அன்பிற்குரிய ப்ரஹ்மண்யன் அவர்களே !
மிக அருமையாக அடையை பற்றி விவரம் தந்தீர்கள் .மேலும் சில விவரம்
அரைத்த அன்று புளிக்காமல் இருக்கும்போது கருவேப்பில்லை ,பச்ச மிளகாய் தேங்க பல்லு போட்டு வாக்க வேண்டும்
தொட்டுக்க தேங்காய் சட்னி ,வெல்லம் நெய்
மறுநாள் புளிச்ச அடைக்கு வெங்காயம் வாழைப்பூ போட்டு தட்ட வேண்டும் அதற்க்கு
அவியல் ,மிளகாய் பொடி மோரு முதலியவை அற்ப்புதம்
எல்லா ஹோட்டல் அடை அவியல் வேஸ்ட் தஞ்சாவூர் பக்கம் சாப்பாட்டுக்கு ஈடு இணை கிடையாது .நீங்கள் palaghat பக்கம்

குருவாயுரப்பன்


Now TB Web site is realy interesting... Keep it up my dear friends...!! Let us discuss EVERY eateble item whether VR madam like it or not..!! and we can see many more poetry from MADAM..

TVK
 
Yes Sir I agree with you.. Adai which consists of lentils and rice should be consumed if possible during the day, the problem arises for most only when they have it at night, there is not much activity to digest the food.. ennakkum Adai thatti naa thaan pidikum.. enga amma and chithi make Verum arisi Adai, that is totally awesome and some times the same maavu becomes koozhu dosai with shredded coconut.. andha adaikku my daddy used to have moor thirimbiya molagai, meaning, raw green chillies minced in thick buttermilk, my mom made her own thayir and of course vennai etc..
and we did have vellam with butter for the paruppu adai, specially the karuppu ullundhu adai is my favorite.. but it did not come right this time when I made it..

so why give up what we all enjoy, it is still healthy than fast food or some other fancy things you get outside these days.. I think tradition should be kept alive and my hats off to those who still make this and teach their children.. though I live in the US, my kids love certain things the traditional way their grandma my MIL and I made.. one of the favorite delicacy was ilai vadam, my MIL used to make this for them to eat it after it has been steamed.. :-)

நன்றாக சொன்னீர்கள் அம்மணி ,
நல்ல உணவை சுவைத்து சாப்பிடவும் ஓர் அதிருஷ்டம் வேண்டும் . ஆஹா வெறும் அரிசி அடையையும்
சாப்பிட்டு இருக்கிறேன் இது பாலக்காட்டின் அருகில் உள்ள திருநெல்லாய் (ஸ்ரீ T N செஷன் அவர்கள் கிராமம் ) கிராமத்தின் விசேஷமாக சொல்லப்படுவது .கருப்பு உளுந்து அடைக்கு திருநேல்லாய் அடை என்று ஒரு பெயர் உண்டு. இந்த அடை செய்முறையை கீழ்கண்ட வெப்சைட் டில் கொடுத்துள்ளார்கள் அதன்படி செய்துபாருங்களேன்
Dhanvi's cuisine: ADAI-BLACK URUD DHAL ADAI(THIRUNELLAI ADAI)/karthikai adai
இலை வடாமின் ருசியை பற்றி சொல்லவே வேண்டாம் .அதை சாப்பிட்டு அனுபவிப்பர்களுக்குத்தான் தெரியும். ஆனால் எங்கள் வீட்டில் இலை வடாம் ஏனோ எழுதுவதில்லை. சென்னயில் மைலப்பூரில் இலை வடாம் விலைக்குகிடைக்கிறது அங்கிருந்து வருபவர்களிடம் வாங்கி வரச்சொல்வேன் .

நலம்கோரும்
ப்ரஹ்மண்யன்
பெங்களுரு
 
Dear Prof S!
By maintaining a high profile like the earlier professors,

you could have raised an army of followers, adorers and admirers.:hail:

கில்லாடிக்கு கல்லடி happens :brick:
ONLY when there is another
கில்லாடிக்கு கில்லாடி already in the forum,
waiting to get back at the one feigning to be a :loco:!
This is the law of Nature!
Did you find out about the availability of the Tamil writing version of Dragon?
I just found some time to sneak into the TB forum before my trip. I will mainly answer the question about Dragon: No, I have not yet foundany Tamil version of Dragon.
You are probably also getting ready for your trip on 16th night/17th morning?
 
Think it over

post 2234 #
dear sir !
அன்பிற்குரிய ப்ரஹ்மண்யன் அவர்களே !
மிக அருமையாக அடையை பற்றி விவரம் தந்தீர்கள் .மேலும் சில விவரம்
அரைத்த அன்று புளிக்காமல் இருக்கும்போது கருவேப்பில்லை ,பச்ச மிளகாய் தேங்க பல்லு போட்டு வாக்க வேண்டும்
தொட்டுக்க தேங்காய் சட்னி ,வெல்லம் நெய்
மறுநாள் புளிச்ச அடைக்கு வெங்காயம் வாழைப்பூ போட்டு தட்ட வேண்டும் அதற்க்கு
அவியல் ,மிளகாய் பொடி மோரு முதலியவை அற்ப்புதம்
எல்லா ஹோட்டல் அடை அவியல் வேஸ்ட் தஞ்சாவூர் பக்கம் சாப்பாட்டுக்கு ஈடு இணை கிடையாது .நீங்கள் palaghat பக்கம்

குருவாயுரப்பன்

அன்பர் குருவாயூரப்பன் அவர்களுக்கு வணக்கம் .
தாங்கள் கொடுத்துள்ள அடை செய்முறையை எனது மனைவியிடம் படித்து காட்டியுள்ளேன் . எனது மனைவி எல்லாமொழிகளிலும் TV இல் வரும் சமையல் செய்முறைகளை தவறாது பார்ப்பார்கள். புதுப்புது உணவுகளை செய்து என் மீது பிரயோகம் செய்வதில் மிகவும் ஆர்வமுள்ளவர்கள்.
ஆம் எனக்கும் பாலக்காடு பக்கம் செய்யும் சமையல் பிடிக்கும். அவர்களது காளன்,ஒளன், எரிசேரி மற்றும் சிற்றுண்டிகள் மிகவும் ருசியானது அவர்களிடமிருந்து சாப்பிட வரும் அழைப்புகளை மறுக்காமல் ஏற்றுக்கொண்டு "சத்தி"யை பூரணமாக அனுபவிப்பேன் .
தங்கள் பெயர்கொண்ட குருவாயூர் அப்பன் எனக்கு மிகவும் பிடித்தமானவன் அவனது தரிசனத்தை விவரித்து எனது blog site ல் எழுதியுள்ளேன் அவசியம் படிக்கவும் :
Brahmanyan: Guruvayur Kshetram.....

நலம்கோரும்
ப்ரஹ்மண்யன்
பெங்களுரு
 
Think it over!
‘Yours sincerely’ initiated the topic of Adai in post #2135, and for nearly 100 posts thereafter, we have had literally continuous and really interesting discussion about the merits and demerits of Adai! அட
அடைபற்றி பேச ஆரம்பித்தால் மடை திறந்த வெள்ளம் போல தடை இன்றி விவாதம் நடக்கிறது
 
Last edited:
So paraa parame can mean an adai as well since it is superior to every other chitrundi and second to none! :rolleyes:

As our age increases the density, the diameter and the thickness of the adai decreases to aid the stomach to digest it.

So it becomes more like the Andhra pesarat...the in between of a doasi and an adadi! My youngest connoisseur brother in law has named it as adai-dosai!!! :clap2:

Adai veaark kindrargal endru!
adai thatti naargal andru!!

Pondering over the popularity of the Adai , I found out the real reason.

IT IS VERSATILE!!!

Look at the numerous combinations and side dishes that seem to go very well with adai!!! Can any other thing competee with adai in this respect???

We say Idli and chutney /saambar/ milagaippodi and it stops right there
Same thing with dosai or uppumaa or kozhuk kattai.
They have very limited right combination of side dishes!

Well, the abliity to get along with many side dishes does make adai unique and unparraelled!!!

Brahmins LIVE to eat though they will neer accept it with sincerity.
The other name of brahmin if Bhijana priyan! :)

Cool coimbatorians are experts in smooth talking (with utmost sincerity of course), they are devoted, respectful, respectable and easy going!
I am also proud to be a Coimbatorian. :high5:

அன்பர் திரு பாலசுப்ரமணியன் அவர்களுக்கு
வணக்கம்

எனக்கும் அடை மிகவும் பிடித்த சமாச்சாரம். அடைக்கு இணையான ருசி உடைய சிற்றுண்டி இன்னமும் கண்டுபிடிக்கவில்லை என்பது எனது அபிப்ராயம். ஆனால் இந்நாட்களில் வயது முதிர்வு காரணமாக ஜீரணிக்க சற்று சிரமாக உள்ளது. ஆனாலும் அடையை விடுவதாக இல்லை . வருடங்கள் அக அக அடையின் உருவமும் ருசியும் மாறிவிட்டது. அந்தக்காலத்தில் அடை வார்ப்பது என்பது கிடையாது, அடை தட்டுவதே வழக்கம். அரைத்த அடை மாவை உருண்டையாக எடுத்து காய்ந்த தோசைக்கல்லில் போட்டு கையினால் விரல்கள் தெரிய தடிமனாக தட்டுவார்கள் . நல்எண்ணைதான் உபயோகிப்பார்கள். எனது பாட்டியாருக்கு அடை மிகவும் பிடித்த ஓர் சிற்றுண்டி , ஆக வாரத்துக்கு ஓரிரு முறையாவது அவருக்கு அடை பலகாரம் உண்டு.( எனக்கும்கூடத்தான்.) என் பாட்டி நிறைய (சிறு நெல்லிக்காய் அளவு) நெய்யை மிளகாய்ப்பொடி அல்லது வெல்லத்துடன் அடைக்கு தொட்டு கொள்வார்கள் . எனக்கு தித்திப்பு சமாச்சாரங்கள் அவ்வளவாக பிடிக்காது ஆக அடைக்கு கொத்சு, சட்னி , அவியல் நல்ல ருசி சேர்க்கும் என்பது எனது கொள்கை. . எனக்கும் எனது பாட்டியாரைப்போலவே நெய் நிறைய பிடிக்கும். இந்நாட்களில் அடை மெலிந்து தோசைக்கு அண்ணனாகிவிட்டது.
கோயமுத்தூர் பிராம்மணர்கள் வாழ்கையை நன்கு சந்தோஷமாக அனுபவிப்பார்கள். நல்ல சாப்பாட்டுப்பிரியர்கள் என்பது நாடறிந்த உண்மை .மனம் திறந்து பெசும்கலையில் கைதேர்ந்தவர்கள் . (சற்று தற்பெருமையும் உண்டு) . நானும் ஓர் கோயமுத்தூரான் என்பதில் பெருமைப்படுகிறேன்.
நலம்கோரும்
ப்ரஹ்மண்யன்
பெங்களுரு
 
Not only is the adai versatile, :first:
it also takes many avatars!!! :bump2:


Yes Sir I agree with you.. Adai which consists of lentils and rice should be consumed if possible during the day, the problem arises for most only when they have it at night, there is not much activity to digest the food.. ennakkum Adai thatti naa thaan pidikum.. enga amma and chithi make Verum arisi Adai, that is totally awesome and some times the same maavu becomes koozhu dosai with shredded coconut.. andha adaikku my daddy used to have moor thirimbiya molagai, meaning, raw green chillies minced in thick buttermilk, my mom made her own thayir and of course vennai etc..

and we did have vellam with butter for the paruppu adai, specially the karuppu ullundhu adai is my favorite.. but it did not come right this time when I made it..

so why give up what we all enjoy, it is still healthy than fast food or some other fancy things you get outside these days.. I think tradition should be kept alive and my hats off to those who still make this and teach their children.. though I live in the US, my kids love certain things the traditional way their grandma my MIL and I made.. one of the favorite delicacy was ilai vadam, my MIL used to make this for them to eat it after it has been steamed.. :-)
 
ஒவ்வொரு மனிதனுக்குள்ளும்
எத்தனை மனிதர்கள் ஒளிந்துள்ளனர்!!!:peep:
அத்தனை மனிதர்களுக்குள்ளும்
எத்தனை திறமைகள் ஒளிந்துள்ளன!!!:happy:
post 2234 #
dear sir !
அன்பிற்குரிய ப்ரஹ்மண்யன் அவர்களே !
மிக அருமையாக அடையை பற்றி விவரம் தந்தீர்கள் .மேலும் சில விவரம்
அரைத்த அன்று புளிக்காமல் இருக்கும்போது கருவேப்பில்லை ,பச்ச மிளகாய் தேங்க பல்லு போட்டு வாக்க வேண்டும்
தொட்டுக்க தேங்காய் சட்னி ,வெல்லம் நெய்
மறுநாள் புளிச்ச அடைக்கு வெங்காயம் வாழைப்பூ போட்டு தட்ட வேண்டும் அதற்க்கு
அவியல் ,மிளகாய் பொடி மோரு முதலியவை அற்ப்புதம்
எல்லா ஹோட்டல் அடை அவியல் வேஸ்ட் தஞ்சாவூர் பக்கம் சாப்பாட்டுக்கு ஈடு இணை கிடையாது .நீங்கள் palaghat பக்கம்

குருவாயுரப்பன்
 
நூல் கண்டை எடுத்து வைப்பதுடன்
முடிந்துவிட்டது என் வேலை!!! :couch2:
அதை முன்னால் உருட்டிச் செல்பவர்கள்
அன்பர்கள் ஆகிய நீங்கள் அல்லவா ??? :grouphug:

Now TB Web site is realy interesting... Keep it up my dear friends...!! Let us discuss EVERY eateble item whether VR madam like it or not..!! and we can see many more poetry from MADAM..

TVK
 
காய வைத்த இலை வடகத்தைக்

காய்ந்த எண்ணையில் பொரித்து


கரமுர என்று உண்பீர்களா அன்றி


வெந்த இலை வடகத்தை விரும்பி

வறுக்காமலேயே உண்பீர்களா??? :decision:

நன்றாக சொன்னீர்கள் அம்மணி ,
நல்ல உணவை சுவைத்து சாப்பிடவும் ஓர் அதிருஷ்டம் வேண்டும் . ஆஹா வெறும் அரிசி அடையையும்
சாப்பிட்டு இருக்கிறேன் இது பாலக்காட்டின் அருகில் உள்ள திருநெல்லாய் (ஸ்ரீ T N செஷன் அவர்கள் கிராமம் ) கிராமத்தின் விசேஷமாக சொல்லப்படுவது .கருப்பு உளுந்து அடைக்கு திருநேல்லாய் அடை என்று ஒரு பெயர் உண்டு. இந்த அடை செய்முறையை கீழ்கண்ட வெப்சைட் டில் கொடுத்துள்ளார்கள் அதன்படி செய்துபாருங்களேன்
Dhanvi's cuisine: ADAI-BLACK URUD DHAL ADAI(THIRUNELLAI ADAI)/karthikai adai
இலை வடாமின் ருசியை பற்றி சொல்லவே வேண்டாம் .அதை சாப்பிட்டு அனுபவிப்பர்களுக்குத்தான் தெரியும். ஆனால் எங்கள் வீட்டில் இலை வடாம் ஏனோ எழுதுவதில்லை. சென்னயில் மைலப்பூரில் இலை வடாம் விலைக்குகிடைக்கிறது அங்கிருந்து வருபவர்களிடம் வாங்கி வரச்சொல்வேன் .

நலம்கோரும்
ப்ரஹ்மண்யன்
பெங்களுரு
 
Status
Not open for further replies.

Latest posts

Latest ads

Back
Top